banner
chu nhap nhay 2
 

TRƯỜNG TH XÃ THANH HƯNG – 26 NĂM PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH

Thứ năm - 21/03/2024 21:38

TRƯỜNG TH XÃ THANH HƯNG – 26 NĂM PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH

TRƯỜNG TH XÃ THANH HƯNG – 26 NĂM PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH
TTrường TH xã Thanh Hưng huyện Điện Biên 26 năm xây dựng và phát triển

       Trường Tiểu học xã Thanh Hưng đóng trên địa bàn Bản Bó, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Trường là địa chỉ giáo dục đáng tin cậy của nhân dân trên địa bàn xã Thanh Hưng, là một trong những lá cờ đầu của huyện Điện Biên về chất lượng đào tạo, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II, đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ III.           

I. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ NHÀ TRƯỜNG

Trường Tiểu học xã Thanh Hưng được thành lập ngày 24 tháng 9 năm 1997 theo Quyết định số 663/QĐ-UB-TC của UBND tỉnh Lai Châu. Trường được thành lập trên cơ sở chia tách các bậc học từ trường Phổ thông cơ sở Thanh Hưng. Trường có 02 điểm trường, điểm trường chính được đặt tại bản Bó xã Thanh Hưng; điểm trường Pa Pe được đặt ở bản Pa Pe xã Thanh Hưng cách điểm trường chính 3 km.

Trải qua những thời kỳ phát triển giáo dục của toàn tỉnh, toàn huyện cũng như của xã nhà, trường Tiểu học Thanh Hưng đã để lại bao dấu ấn tốt đẹp cho nhân dân. Thầy cô giáo từ miền xuôi, đến miền ngược mang theo cái chữ, cùng chung chí hướng về đây nâng cao dân trí góp xây bản làng. Sự phát triển của nhà trường một chặng đường nhìn lại, khó khăn, gian khổ nhiều, nhưng cũng vô cùng vẻ vang, tự hào.

Hình ảnh: Trường Tiểu học xã Thanh Hưng

II. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

  Khi mới chia tách, cơ sở vật chất trang thiết bị hầu như không có gì với nhà tranh vách đất. Cô giáo hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Hoè đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, vận động các em đến trường, không để học sinh trong độ tuổi không được đến trường.
 

Năm 2000 Chính phủ Nhật Bản tài trợ xây hai dãy nhà 2 tầng với 12 phòng học và hỗ trợ trang thiết bị dạy học tối thiểu để thầy trò.

          Đến tháng 8 năm 2001 thầy Bùi Văn Hưng được điều động và làm hiệu trưởng của nhà trường. Năm học này trường có 19 lớp và  421 học sinh.

 Năm học 2005 - 2006 cô Nguyễn Thị Kim Trang làm hiệu trưởng. Cô đã tham mưu cho địa phương và phòng GD&ĐT Điện Biên, đầu tư bổ xung cơ sở vật chất như mua sắm trang thiết bị đồ dùng, bàn ghế học sinh. Cùng với nghị quyết của Đảng bộ xã Thanh Hưng, sự quyết tâm cao đồng tình ủng hộ của nhân dân, sự nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh, nhà trường đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ I.

          Tháng 8 năm 2009, thầy Phạm Đồng Hưng về làm Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Làn làm Phó hiệu trưởng. Tiếp nối sự nghiệp phát triển giáo dục, phát triển nhà trường của các thế hệ lãnh đạo. Ban giám hiệu, hội đồng nhà trường tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội và tham mưu cho địa phương đầu tư cơ sở vật chất, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, quản lí trường học và nâng cao chất lượng học sinh mũi nhọn. Năm học này trường có 452 học sinh với 20 lớp chia đều cho mỗi khối.

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT đến thăm và làm việc tại nhà trường

Đến năm 2017, thầy Trần Văn Xuyên được bổ nhiệm về làm Hiệu trưởng với lòng yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, thầy đã phối hợp cùng các đoàn thể, vận động mọi nguồn lực xây dựng trường ngày càng khang trang, chất lượng đội ngũ và chất lượng học sinh luôn đứng trong tốp đầu của huyện Điện Biên.

          Trải qua 26 năm xây dựng và trưởng thành, trường Tiểu học xã Thanh Hưng đã vươn lên vượt qua mọi thử thách, để làm tốt công tác giáo dục cho con em các dân tộc trên đại bàn xã. Nhà trường luôn giữ vững và phát huy truyền thống thi đua dạy tốt của các thế hệ thầy cô, truyền thống hiếu học của các thế hệ học sinh, luôn xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân xã nhà, nhờ đó nhà trường ngày một tiến lên vững chắc góp phần cùng với ngành Giáo dục nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Những năm gần đây nhà trường vừa chăm lo công tác xã hội hóa giáo dục vừa phải nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tỉ lệ lên lớp, tỉ lệ tốt nghiệp Tiểu học đạt 100%. Hàng năm đều có học sinh giỏi các cấp: Cấp tỉnh: em Lưu Hoàng Giang, Nguyễn Ngọc Bích (môn  Tiếng Anh); Cấp huyện: em Lưu Hoàng Giang (giải nhất môn Toán lớp 5), em Lò Thị Phương Thanh (giải nhì môn Tiếng Việt lớp 5), em Nguyễn Thành Công (giải nhì môn Toán lớp 4); em Nguyễn Hải An (giải ba môn Tiếng Việt lớp 4); …

Trường Tiểu học xã Thanh Hưng là một trong những trường tốp đầu, là điểm sáng về giáo dục của huyện Điện Biên Hiện nay, trường có 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 5 tổ chuyên môn, 548 học sinh đang học tập ở 20 lớp học. Trong những năm qua, phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong nhà trường được thực hiện với mục đích khơi dậy phong trào thi đua lao động sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy và học của giáo viên và học sinh, đồng thời tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy. Giáo viên giỏi cấp huyện cấp tỉnh của nhà trường trong những năm gần đây cũng tăng lên rõ rệt như: Cấp tỉnh: Cô Nguyễn Thị Kim Ngân, cô Hoàng Thị Oanh, cô Vũ Thị Sen, cô Đặng Thị Phương, cô Lò Thị Mai Hương. Cấp huyện: cô Hoàng Thị Sáu, cô Phạm Thị Mai, …

          Về chi bộ Đảng nhà trường luôn sáng suốt đề ra những chủ trương, nghị quyết kịp thời sự đoàn kết và thống nhất cao là tiền đề cho mọi hoạt động. Hàng năm, Chi bộ nhà trường đạt “trong sạch vững mạnh” được Đảng ủy xã Thanh Hưng tặng Giấy khen.

Tổ chức công đoàn thực sự là tổ ấm của cán bộ giáo viên là nơi quan tâm chia sẻ tâm tư, tình cảm, bảo vệ chế độ quyền lợi cho người lao động; giới thiệu những quần chúng ưu tú cho đảng cho chính quyền..

Liên đội nhà trường luôn đẩy mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển toàn diện cho học sinh thông qua tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với nhiều nội dung đa dạng, phong phú nhằm thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em đội viên. Liên đội luôn hoàn thành xuất sắc chương trình công tác năm học và là chiếc nôi ươm mầm, nuôi dưỡng các em đội viên, giúp các em vững bước tiến lên Đoàn.

 

Hoạt động Viếng Nghĩa trang liệt sĩ A1 của các em HS lớp 5

Những năm qua, tập thể CB, GV, NV nhà trường đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu đạt được những thành tích đáng tự hào. Nhiều năm được UBND tỉnh công nhận Tập thể Lao động xuất sắc. Năm 2020, trường Tiểu học xã Thanh Hưng đã được UBND tỉnh Điện Biên công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II.
        Trải qua 26 năm xây dựng và trưởng thành, một chặng đường đầy gian nan nhưng cũng đầy tự hào của các thế hệ thầy và trò Trường Tiểu học xã Thanh Hưng tuy trước mắt cũng còn nhiều khó khăn. Song với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự chung tay của toàn xã hội, sự nghiệp giáo dục của huyện Điện Biên nói chung và trường Tiểu học xã Thanh Hưng nói riêng sẽ ngày càng phát triển đi lên, là cánh chim đầu đàn trong công tác giáo dục của huyện Điện Biên; góp phần quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, nhân tài cho đất nước; đáp ứng đổi mới mạnh mẽ, sâu rộng của giáo dục hiện nay; thực hiện công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước; xứng tầm với một nhà trường trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng. 

                                                   Tin bài và ảnh: Tổ chuyên môn khối 4 và khối 5

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch âm dương
licham.net

- Click vào nút hiển thị ngày trong tuần hoặc tháng âm lịch để xem chi tiết

- Màu đỏ: Ngày tốt

- Xanh lá: Đầu tháng âm lịch

- Màu vàng: Ngày hiện tại

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập641
  • Máy chủ tìm kiếm384
  • Khách viếng thăm257
  • Hôm nay6,830
  • Tháng hiện tại36,835
  • Tổng lượt truy cập375,990
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi