banner
chu nhap nhay 2
 

TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN HỌC KÌ II NĂM HỌC 2022 – 2023 ĐỐI VỚI CẤP THCS

Chủ nhật - 19/02/2023 21:39
Chiều ngày 18/02/2023 Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên tổ chức sinh hoạt chuyên môn (SHCM) học kì II đối với cấp THCS. Tham gia đợt sinh hoạt chuyên môn lần này có các đồng chí Lãnh đạo Phòng GD&ĐT và các đồng chí là viên chức kiêm nhiệm Phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý và giáo viên cấp THCS các trường thuộc huyện.
http://huyendienbien.edu.vn   (Cổng thông tin truyền thông chính thức Ngành GD&ĐT huyện Điện Biên)   
 
2
Tiết dạy minh họa môn KHTN (Phân môn Hóa học)
        Nội dung sinh hoạt chuyên môn cấp huyện học kì II nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp THCS đối với các môn học như: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa Lí, Ngữ văn, Giáo dục công dân; Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Công nghệ, tiếng Anh. và được tổ chức tại 03 địa điểm là trường THCS xã Thanh Xương và trường THCS xã Thanh Luông và trường THCS xã Noong Hẹt.
        Các hoạt động sinh hoạt chuyên môn lần này, nội dung chủ yếu được thực hiện thông qua việc dự giờ một tiết dạy đối với lớp 6 và lớp 7; trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến về việc xây dựng kế hoạch bài dạy, tổ chức Hoạt động của giáo viên, tổ chức Hoạt động của học sinh, khai thác và sử dụng các phương tiện dạy học; đồng thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các nhà trường.
        Ngay sau phần dự giờ các tiết dạy minh họa giáo viên các trường đã tham gia tích cực vào việc trao đổi, thảo luận trong từng môn học/hoạt động giáo dục đối với lớp 6, 7. Nội dung trao đổi xoay quanh việc đổi mới phương pháp, kỹ thuật dạy học, năng lực tự học của học sinh, đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; những phương pháp triển khai dạy chương trình SGK lớp 7 năm học 2022-2023 đồng thời đề xuất và thống nhất những giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc, chia sẻ những kinh nghiệm dạy học trong quá trình khai thác học liệu, cách thiết kế, tổ chức và điều hành các hoạt động trong giờ dạy ....
        Qua buổi SHCM giáo viên các trường tiếp tục được nắm bắt kỹ lưỡng hơn về cách thức tổ chức dạy học một cách linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn đồng thời thống nhất cách thực hiện đối với các nội dung có liên quan đến việc thực hiện đổi mới chương trình GDPT 2018. Đây là một hoạt động chuyên môn có ý nghĩa rất quan trọng trong tiến trình đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đối với học sinh cấp THCS trên địa bàn huyện.
        Theo kế hoạch, buổi chiều ngày 25/02/2023 phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục tổ chức SHCM đối với 02 nội dung còn lại là giáo dục địa phương và Hoạt động trải nghiệm – Hướng nghiệp./.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn cấp Huyện
 
Tiết dạy minh họa môn KHTN (phân môn Vật lý)
 
Tiết dạy minh họa môn Toán
 
Tiết dạy minh họa môn Tin học

 

Tác giả: thanhtung, Nguyễn Xuân Hoàng

Nguồn tin: Nguyễn Xuân Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch âm dương
licham.net

- Click vào nút hiển thị ngày trong tuần hoặc tháng âm lịch để xem chi tiết

- Màu đỏ: Ngày tốt

- Xanh lá: Đầu tháng âm lịch

- Màu vàng: Ngày hiện tại

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập712
  • Máy chủ tìm kiếm41
  • Khách viếng thăm671
  • Hôm nay494
  • Tháng hiện tại286,781
  • Tổng lượt truy cập667,627
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi