banner
chu nhap nhay 2
 

Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục – Xóa mù chữ huyện Điện Biên đón tiếp và làm việc với đoàn Kiểm tra phổ cập giáo dục xóa mù chữ của UBND tỉnh

Thứ hai - 26/12/2022 03:14
Thực hiện Quyết định Quyết định số 2171/QĐ-UBND ngày 15/11/2022 của UBND tỉnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ (PCGD-XMC) các huyện, thị xã, thành phố năm 2022; trong 02 ngày, từ ngày 22 đến 23/12/2022, Đoàn kiểm tra PCGD-XMC của Sở GD&ĐT do ông Thái Đình Huyên- Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GD&ĐT làm Phó trưởng đoàn đã về làm việc với Ban Chỉ đạo PCGD-XMC huyện Điện Biên và các đơn vị xã trên địa bàn.
Ông Thái Đình Huyên – Trưởng phòng giáo dục trung học Sở GD&ĐT – Phó trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc với BCĐ PCGD-XMC huyện Điện Biên.
Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại 04 xã gồm xã Phu Luông, Mường Lói, Thanh Yên và xã Noong Luống, kiểm tra bộ hồ sơ PCGD-XMC của huyện và 21 xã kèm các loại biểu mẫu, dữ liệu trên phần mềm online của Bộ GD&ĐT, các loại hồ sơ khác có liên quan đến công tác PCGD-XMC. Qua quá trình kiểm tra và xác minh các thông tin trong hồ sơ sổ sách cũng như việc kiểm tra thực tế để đối chiếu số liệu. Đoàn kiểm tra đã đánh giá công tác PCGD-XMC của huyện Điện Biên được thực hiện một cách đồng bộ, khoa học; các số liệu trong hồ sơ PCGD-XMC đều khớp với số liệu kiểm tra khảo sát thực tế.
 
Đ/c Nông Quang Thắng – Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn PCGD-XMC của Bộ GD&ĐT
Trong những năm qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, công tác PCGD-XMC của huyện đã đạt được những kết quả tích cực và luôn là một trong những huyện dẫn đầu toàn tỉnh, trong đó có những nội dung hoàn thành sớm hơn 2 năm so với kế hoạch (năm 2012, huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, năm 2013 huyện đạt chuẩn phổ cập GDTH mức độ 2), từ tháng 11 năm 2020 huyện Điện Biên là 1 trong 3 huyện, thị xã, thành phố được công nhận đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3.
Phát biểu tổng kết đợt kiểm tra, ông Thái Đình Huyên- Trưởng phòng giáo dục trung học Sở GD&ĐT- Phó trưởng đoàn kiểm tra thay mặt cho đoàn công tác của UBND tỉnh đã đánh giá cao các giải pháp linh hoạt, đồng bộ, đồng thời khẳng định chất lượng phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện Điện Biên ngày càng được nâng cao, đã tạo ra những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao mặt bằng dân trí, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời lưu ý với Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục huyện cần tiếp tục tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ, giải pháp để đảm bảo duy trì và nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng các xã đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3 trong các năm tới. Tiếp tục làm tốt công tác huy động thanh niên thiếu niên trong độ tuổi 15-18 đã hoàn thành chương trình THCS vào học chương trình giáo dục phổ thông, GDTX  cấp THPT hoặc học nghề theo kế hoạch được giao.
Phát biểu tại buổi tổng kết, Đ/c Nông Quang Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến của đoàn công tác, đồng thời đề nghị Phòng GD&ĐT cần tiếp tục tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới mà Đoàn đã chỉ ra để duy trì và giữ vững những thành quả đã đạt được.  
Căn cứ kết quả kiểm tra thực tế tại 04 xã và kết quả trên hồ sơ cấp huyện, cấp xã, đối chiếu với các tiêu chuẩn PCGD THCS theo Nghị định số 20/2014/NĐ-CP ngày 24/03/2014 và Thông tư số 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22/3/2016. Đoàn kiểm tra kết luận: Năm 2022, Huyện Điện Biên tiếp tục duy trì đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ em 5 tuổi; duy trì đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3; Đạt chuẩn PCGD trung học cơ sở mức độ 3; duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2./.
Một số hình ảnh của kiểm tra:
Toàn cảnh buổi tổng kết

 
 Đoàn kiểm tra tiến hành rà soát, đối chiếu các thông tin trong hồ sơ PCGD-XMC với thực tế tại các hộ dân trên địa bàn huyện

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch âm dương
licham.net

- Click vào nút hiển thị ngày trong tuần hoặc tháng âm lịch để xem chi tiết

- Màu đỏ: Ngày tốt

- Xanh lá: Đầu tháng âm lịch

- Màu vàng: Ngày hiện tại

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập969
  • Máy chủ tìm kiếm84
  • Khách viếng thăm885
  • Hôm nay481
  • Tháng hiện tại286,768
  • Tổng lượt truy cập667,614
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi