Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra việc cải tiến chất lượng sau tự đánh giá, đánh giá ngoài; việc thực hiện quy chế công khai tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên

Thứ sáu - 24/11/2023 04:40
huyendienbien.edu.vn- Sáng ngày 24/11/2023 tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra việc cải tiến chất lượng sau tự đánh giá, đánh giá ngoài; việc thực hiện quy chế công khai.
           Dự chương trình có đồng chí Lê Mỹ Phong- Phó cục trưởng, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo- Trưởng đoàn, Đồng chí Lê Việt Anh- Chánh văn phòng, Cục quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo- Phó trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn công tác; Đồng chí Lò Thị Thời- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và các đồng chí Trưởng, Phó phòng ban chuyên môn nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Đặng Quang Huy- HUV Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, viên chức Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện Ban giám hiệu các trường được kiểm tra ở cấp học MN, TH, THCS.
                                              Đ/c Lê Mỹ Phong- Phó cục trưởng, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo
         Đồng chí Lê Mỹ Phong- Phó cục trưởng, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua kế hoạch, chương trình làm việc và yêu cầu chuẩn bị các nội dung theo đề cương để Đoàn tiến hành kiểm tra theo quy định.
           Đồng chí Đặng Quang Huy- HUV Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thông qua báo cáo tóm tắt nội dung với Đoàn kiểm tra, theo đó năm học 2023-2024, toàn ngành có 65 trường, 885 lớp, 23.854 học sinh; có 1080 phòng học (gồm phòng học và phòng chức năng), 224 phòng công vụ, 160 phòng nội trú học sinh; có 1.826 biên chế và 18 giáo viên hợp đồng; có 59/65 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 90,8% (THCS: 16/17, tiểu học: 21/22 trường; mầm non: 22/26), trong đó 28 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 (10 trường mầm non, 10 trường TH, 8 trường THCS); có 56/65 trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục, đạt 86,2% (MN: 22/26, TH: 19/22, THCS: 15/17 trường). Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục của huyện luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy, HĐND&UBND huyện Điện Biên; sự phối hợp ủng hộ của các ban ngành đoàn thể huyện, của Đảng ủy, UBND các xã, sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành luôn đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các chế độ, chính sách được triển khai đầy đủ kịp thời tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là điều kiện thuận lợi để cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm công tác, duy trì số lượng học sinh.

Đ/c Lê Việt Anh- Chánh văn phòng Cục quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo
           Kết thúc buổi kiểm tra tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đồng chí Lê Việt Anh- Chánh văn phòng, đồng chí Nguyễn Thái Sơn- Phó trưởng phòng Cục quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo biểu dương, ghi nhận và đánh giá rất cao những kết quả chỉ đạo của Phòng Giáo và Đào tạo trong việc cải tiến chất lượng sau tự đánh giá, đánh giá ngoài; việc thực hiện quy chế công khai. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã bám sát văn bản chỉ đạo của các cấp kịp thời tham mưu với UBND huyện ban hành triển khai các văn bản tới các cơ sở giáo dục trong toàn huyện, quá trình thực hiện tuân thủ đầy đủ các quy định văn bản hướng dẫn chỉ đạo, nhận thức rõ điểm mạnh, điểm yếu hướng đến việc cải tiến chất lượng giáo dục tại các nhà trường; Đối với công tác công khai Phòng Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện nghiêm túc công khai lên trang website, nội dung công khai đầy đủ, đảm bảo thời điểm công khai đồng thời Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường cấp MN, TH, THCS thực hiện nghiêm túc việc công khai lên trang website, các nội dung công khai thực hiện nghiêm túc theo quy định tại TT36/2017/TT-BGDĐT…

Tác giả: pgdhdb.donv