Các trường tiểu học thụ hưởng dự án Save the Children (SCI) (tổ chức cứu trợ trẻ em) huyện Điện Biên tổ chức chương trình giao lưu tiếng Việt.

Thứ hai - 27/05/2024 00:00
huyendienbien.edu.vn- Ngày 23,24/5/2024, các trường tiểu học thụ hưởng dự án SCI huyện Điện Biên tổ chức chương trình giao lưu tiếng Việt.
         Đến dự chương trình về phía Dựa án SCI có bà Phạm Quỳnh Trang- Cán bộ giám sát và đánh giá, ông Vũ Trọng Chức- Cán bộ dự án.

Học sinh trường TH xã Thanh An biểu diễn trong buổi giao lưu tiếng Việt
      Huyện Điện Biên có 05 trường tiểu học được thụ hưởng dự án đó là TH xã Thanh Yên, TH xã Thanh An, TH xã Pom Lót, TH Yên Cang xã Sam Mứn, TH xã Núa Ngam. Mục đích của Dự án là tăng cường tiếp cận công nghệ giáo dục bình đẳng và hoà nhập cho trẻ em Việt Nam, thông qua việc sử dụng ứng dụng “Vui đọc cùng em” để hỗ trợ trẻ em tăng cường khả năng đọc hiểu tiếng Việt đồng thời nâng cao kiến thức về công nghệ số cho học sinh, phụ huynh học sinh tại các nhà trường.
         Áp “Vui đọc cùng em” được tổ chức SCI phát triển có hai phần, phần cho học sinh và phần cho phụ huynh học sinh, phần dành cho học sinh có các bài đọc cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, mỗi khối lớp có 100 bài đọc trong thư viện, các bài đọc là những câu truyện mang tính giáo dục, bổ ích cho học sinh, thông qua việc đọc bài trên áp ứng dụng “Vui đọc cùng em”, học sinh được tiếp cận công nghệ số đảm bảo hài hoà cho việc học tập, vui chơi an toàn trên không gian mạng.

Ông Phạm Văn Chiến- Hiệu trưởng trường TH xã Thanh An phát biểu
           Phát biểu khai mạc chương trình giao lưu tiếng Việt tại trường tiểu học xã Thanh An, ông Phạm Văn Chiến- Hiệu trưởng nhà trường cho biết, mục đích của buổi giao lưu hôm nay, nhằm khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt môn Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số, từ đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học ở vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú… thông qua buổi giao lưu, chính là cơ hội cho các em được học hỏi lẫn nhau, qua đó nhằm rèn luyện cho các em học sinh dân tộc có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết biết vận dụng thành thạo tiếng Việt trong giao tiếp, viết văn hay chữ đẹp góp phần giữ gìn sự đa dạng phong phú, trong sáng của tiếng Việt, có ý thức say mê học tập môn Tiếng Việt.
Một số hình ảnh giao lưu chương trình tiếng Việt của các trường huyện Điện Biên

Học sinh trường TH xã Thanh An biểu diễn phần chào hỏi

Học sinh trường TH xã Núa Ngam giao lưu chương trình tiếng Việt