Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên các trường mầm non hè năm 2024

Thứ hai - 19/08/2024 23:26
huyendienbien.edu.vn- Bồi dưỡng chuyên môn là một nhiệm vụ quan trọng và là hoạt động thường niên trước khi chuẩn bị chào đón năm học mới
       Hoạt động bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng những nội dung cần khắc phục trong năm học trước, đồng thời cung cấp những kiến thức mới nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục mầm non, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm của cán bộ quản lý, giáo viên trong các nhà trường.

Học viên trình bày nội dung thảo luận của nhóm
        Từ ngày 15/8 đến ngày 17/8/2024, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã tổ chức tập huấn chuyên môn cho cấp học mầm non năm học 2024-2025 cho CBQL, GV dưới hình thức trực tiếp cho 100% cán bộ quản lý giáo viên toàn cấp. Tham gia đợt tập huấn có 583 cán bộ, giáo viên tham gia với 17 lớp tại 02 địa điểm bồi dưỡng là TH xã Thanh Luông và THCS xã Thanh Luông, các nội dung đi sâu vào kỹ năng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ như:
         - Bồi dưỡng nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ quản lý giáo viên trong các cơ sở giáo dục mầm non”
        - Ứng dụng một số phương pháp giáo dục của một số nước tiên tiến trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non
       - Một số kinh nghiệp, mô hình điểm trong triển khai, thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm”
       - Tổ chức hoạt động giáo dục theo hướng thực hành, trải nghiệm cho trẻ mầm non và ứng dụng công nghệ thông tin trong GDMN

Giáo viên tham gia bài tập thực hành ứng dụng phương pháp giáo dục Steam
          Tại buổi tập huấn giáo viên đã tham gia trao đổi, thảo luận sôi nổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn từ đó góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ của bản thân nói riêng và của nhà trường nói chung.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn chuyên môn hè 2024

Học viên tham gia hoạt động thực hành thảo luận nhóm

Học viên tham gia lớp tập huấn

Triệu Thuỳ Chinh-  Phòng GD&ĐT huyện Điên Biên