banner
chu nhap nhay 2
 

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho nhóm đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn tại các trường tiểu học.

Thứ tư - 15/11/2023 03:19
huyendienbien.edu.vn- Chiều ngày 14/11/2023 tại trường TH xã Thanh Luông, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho nhóm đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn.
          Đến dự có đồng chí Đặng Thị Ngọc Hà- Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu, giáo viên và 33 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường TH xã Thanh Luông được hỗ trợ. Bảo hiểm y tế học sinh là một trong những chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước đóng vai trò quan trọng. Khi tham gia bảo hiểm y tế học sinh sẽ tạo sự yên tâm cho phụ huynh và bản thân học sinh khi không may xảy ra tai nạn. ốm đâu, thương tật.
        Tính đến hết tháng 9/2023 số học sinh ở một số trường tiểu học hết hạn thẻ BHYT 72 tháng tuổi bước vào lớp 1 bị ảnh hưởng bởi Quyết định 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2023 của Thủ tướng Chính phu về phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I trên địa bàn huyện Điện Biên là 386 em. Để chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT có điều kiện được tham gia BHYT, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn với 386 thẻ/386 học sinh ở 10 trường tiểu học, giá trị sử dụng thẻ từ 01/11/2023 đến 31/12/2023.
          Các trường có học sinh được Phòng Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế, gồm: TH số 1 Thanh Xương: 33 học sinh; TH Thanh An: 22 học sinh; TH xã Noong Hẹt: 40 học sinh; TH Yên Cang: 40 học sinh; TH xã Thanh Nưa: 57 học sinh; TH xã Thanh Luông: 33 học sinh; TH xã Thanh Yên 41 học sinh; TH xã Noong Luống: 30 học sinh; TH xã Núa Ngam:51 học sinh; TH xã Pom Lót: 40 học sinh; Tổng số kinh phí hỗ trợ mua thẻ BHYT cho nhóm đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn là 31.266.000 đồng (ba mươi mốt triệu hai trăm sáu mươi sáu nghìn đồng), nguồn kinh phí được trích từ sự vận động của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo.
 

           Đ/c Đặng Thị Ngọc Hà- Phó trưởng phòng GDĐT trao thẻ BHYT cho học sinh trường TH xã Thanh Luông
        Với sự hỗ trợ giúp đỡ mua thẻ BHYT từ Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ giúp các em học sinh có điều kiện được giáo dục kiến thức y khoa phòng bệnh cơ bản, được chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay từ nhà trường; đồng thời được hưởng quyền lợi BHYT khi đi khám, điều trị tại các cơ sở y tế theo quy định của Luật.
        Để phát triển BHYT học sinh một cách bền vững, các trường cần tăng cường công tác truyền thông để cha mẹ, người thân học sinh nắm được ưu điểm, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế đồng thời nhận thức được trách nhiệm chăm lo sức khoẻ cho con em và thực hiện hiệu quả công tác BHYT học sinh bền vững tại các nhà trường trong toàn huyện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch âm dương
licham.net

- Click vào nút hiển thị ngày trong tuần hoặc tháng âm lịch để xem chi tiết

- Màu đỏ: Ngày tốt

- Xanh lá: Đầu tháng âm lịch

- Màu vàng: Ngày hiện tại

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,072
  • Máy chủ tìm kiếm80
  • Khách viếng thăm992
  • Hôm nay470
  • Tháng hiện tại286,757
  • Tổng lượt truy cập667,603
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi