banner

Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2022-2023

Thứ tư - 14/12/2022 03:10
Sáng ngày 09/12/2022 tại Trung tâm Hội nghị huyện, Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2022-2023.
Tới dự buổi tổng kết có đồng chí Nông Quang Thắng- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo hội khuyến học huyện; Lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện; đồng chí Đặng Quang Huy- HUV, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng tập thể  lãnh đạo, cán bộ, viên chức kiêm nhiệm Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Đoàn giám sát;  đại diện BGH cùng các giáo viên cấp MN và THCS tham gia Hội thi.
 Các đại biểu về dự tổng kết Hội thi năm 2022
Hội thi lần này có tổng số 282 giáo viên dự thi (trong đó: cấp mầm non 166 giáo viên; cấp THCS: 116 giáo viên). Hội thi được tổ chức thành 2 vòng độc lập: Vòng thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em, công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc; vòng thi thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Các vòng thi được tổ chức chặt chẽ, đúng quy định. Phần trình bày biện pháp và phần thực hành tiết dạy giáo viên được thông báo địa điểm, thời gian, lịch dạy trước 02 ngày.
Hội thi là hoạt động chuyên môn thiết thực, thúc đẩy và nhân rộng phong trào thi đua “Hai tốt”, phong trào thanh thiếu nhi trong các trường, tạo ra môi trường thuận lợi cho giáo viên trao đổi, học hỏi và phát huy năng lực, tính sáng tạo trong tổ chức dạy học. Hội thi năm nay là lần thứ hai thực hiện theo hướng dẫn của Thông tư số: 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên công tác chỉ đạo, điều hành, giám sát, phối hợp các khâu của các bộ phận chặt chẽ và khoa học hơn; việc đánh giá các nội dung thi đòi hỏi cao hơn, chất lượng dạy có nhiều chuyển biến nhất là việc đổi mới phương pháp.
Qua Hội thi phòng Giáo dục và Đào tạo đã tuyển chọn, công nhận 275 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện (chiếm 30,8% tổng số giáo viên cấp mầm non, THCS toàn huyện). Đây sẽ là những hạt nhân nòng cốt để thúc đẩy hoạt động chuyên môn tại các trường phát triển. Kết quả Hội thi là cơ sở để cán bộ quản lý các trường nhìn nhận rõ hơn mặt mạnh, những hạn chế trong công tác quản lý và thực trạng đội ngũ; từ đó có giải pháp thiết thực bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
Đồng chí Nông Quang Thắng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tổng kết Hội thi
Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Nông Quang Thắng- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương tinh thần nỗ lực cố gắng của các giáo viên dự thi, đồng thời đề nghị sau hội thi, mỗi thầy cô giáo tự rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để từ đó tiếp tục có những cống hiến, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục ;  
Kết thúc buổi tổng kết, Ban tổ chức Hội thi đã trao thưởng cho 81 giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi trong đó 42 giáo viên được nhận giấy khen của UBND huyện và 39 giáo viên được nhận giấy khen của Hội Khuyến học huyện. Đây sẽ là những hạt nhân nòng cốt để thúc đẩy hoạt động chuyên môn tại các trường phát triển. Hội thi cũng là đợt toàn ngành thực hiện phong trào thi đua Hai tốt.
Một số hình ảnh BTC trao thưởng cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong Hội thi: 
 

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch âm dương
licham.net

- Click vào nút hiển thị ngày trong tuần hoặc tháng âm lịch để xem chi tiết

- Màu đỏ: Ngày tốt

- Xanh lá: Đầu tháng âm lịch

- Màu vàng: Ngày hiện tại

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập200
  • Máy chủ tìm kiếm55
  • Khách viếng thăm145
  • Hôm nay147
  • Tháng hiện tại390
  • Tổng lượt truy cập323,048
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi