Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Hua Thanh, huyện Điện Biên

Thứ bảy - 07/10/2023 04:03
huyendiebien.edu.vn - Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm huy động các nguồn lực của xã hội để cùng với Đảng, Nhà nước sớm hoàn thành mục tiêu “xóa đói giảm nghèo”, sớm về đích “nông thôn mới”, tạo niềm tin, động lực để người dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được an cư, ổn định cuộc sống, giúp họ có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.

Sáng ngày 03/10/2023 Đoàn cán bộ ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên do Đồng chí Đặng Quang Huy - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã đến trao tiền hỗ trợ làm nhà xóa nhà tạm, nhà dột nát từ nguồn ủng hộ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2023 cho hai hộ gia đình thuộc hộ nghèo của xã Hua Thanh, huyện Điện Biên.

Đến dự với buổi làm việc về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo có: đồng chí Đặng Quang Huy – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đồng chí công chức, viên chức kiêm nhiệm Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí Hiệu trưởng đại diện cho 3 cấp học.

Về phía xã Hua Thanh có: đồng chí Bùi Thế Hiền -Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí đại diện Mặt trận tổ quốc, văn phòng xã và hai hộ gia đình thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ cũng có mặt đông đủ.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Đặng Quang Huy – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chia sẻ những đóng góp của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên trong những năm qua cùng Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương các xã trong việc ủng hộ, góp phần xóa nhà tạm, nhà dột nátcủa các hộ gia đình trên địa bàn huyện; mong muốn các gia đình có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định cuộc sống, có động lực vươn lên trong cuộc sống.

IMG 2065
(Đồng chí Đặng Quang Huy – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo
phát biểu tại buổi làm việc)

Năm 2023, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên hỗ trợ 02 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hua Thanh, huyện Điện Biên (gồm: gia đình Bà Quàng Thị On – Bản Tâu, xã Hua Thanh; gia đình Ông Hạng A Tằng – Bản Nậm Ty 1, xã Hua Thanh) với tổng số tiền trị giá 100.000.000 đồng, trong đó mỗi gia đình được hỗ trợ 50.000.000 đồng.

IMG 2061
 (Đồng chí Đặng Quang Huy - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo
trao biểu trưng số tiền ủng hộ cho lãnh đạo xã Hua Thanh)

IMG 2063
(Đồng chí Đặng Quang Huy - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao tặng số tiền cho hai hộ gia đình

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Bùi Thế Hiền – Bí thư Đảng ủy xã cảm ơn những tình cảm, sự ủng hộ, chung tay của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên trong công cuộc xóa nhà tạm, nhà dột nát của xã Hua Thanh hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024) và về đích nông thôn mới đúng tiến độ. Đồng chí cũng mong muốn hai hộ gia đình sử dụng số tiền được trao tặng đúng mục đích, sớm hoàn thiện nhà ở để ổn định cuộc sống và vươn lên trong cuộc sống.

IMG 2064
(Đồng chí Bùi Thế Hiền – Bí thư Đảng ủy xã Hua Thanh phát biểu tại buổi làm việc)

​Trong những năm tiếp theo với tình thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa hiệu quả của phong trào quyên góp, ủng hộ cho những gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh trên địa bàn huyện.

Tác giả: Cà Ngọc An

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên