banner

Trường Mầm non xã Noong Luống huyện Điện Biên tổ chức Hội thi “Bé với an toàn giao thông” năm học 2022-2023

Thứ ba - 27/09/2022 22:52
huyendienbien.edu.vn- Ngày 28/9/2022 trường Mầm non xã Noong Luống huyện Điện Biên tổ chức thành công Hội thi “Bé với an toàn giao thông” năm học 2022-2023
           Nhằm nâng cao hiệu quả nội dung giáo dục ATGT cho trẻ mẫu giáo trong Chương trình GDMN và tổ chức hoạt động phù hợp cho trẻ 3-5 tuổi tại cơ sở GDMN, ngay từ đầu năm học nhà trường đã chỉ đạo giáo viên xây dựng kế hoạch lồng ghép, tích hợp các nội dung giáo dục ATGT trong các hoạt động giáo dục trẻ phù hợp với tình hình thực tiễn của nhà trường. Đa dạng các hình thức tổ chức hoạt động giáo dục ATGT dưới nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, lôi cuốn trẻ. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với cha mẹ và cộng đồng trong giáo dục ATGT cho trẻ mầm non.

                               Học sinh trường MN Noong Luống thi bé an toàn giao thông
        Tham gia Hội thi bao gồm có 48 trẻ, đại diện cho 265 trẻ của 10 lớp mẫu giáo trong toàn trường và được chia làm 3 đội thi: Đội đèn xanh, đội đèn vàng, đội biển báo giao thông. Mỗi đội thi đều trải qua 3 Nội dung: Màn chào hỏi,  phần thi Kiến thức và phần thi Năng khiếu. Ở Màn chào hỏi: từng đội thi giới thiệu về các thành viên trong đội mình dưới hình thức: thơ ca, tấu hài, hò vè... gắn liền với nội dung thi. Ở phần Kiến thức các đội thi sẽ lắng nghe và trả lời những câu hỏi trắc nghiệm, đó là những tình huống gần gũi diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của trẻ, từ môi trường giao thông nơi trẻ sống. Phần thi Năng Khiếu mỗi đội sẽ thể hiện tài năng của mình qua các hoạt động nghệ thuật: ca hát, nhảy múa, đọc thơ...có nội dung về an toàn giao thông và gửi gắm những thông điệp nhỏ về luật giao thông, văn hoá giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông cho cộng đồng.
         Mỗi nội dung của Hội thi “Bé với an toàn giao thông” mang đến sự đa dạng, phong phú về nội dung, hình thức tổ chức cho trẻ ở từng độ tuổi. Qua đó hình thành và phát triển kiến thức; kỹ năng; thái độ giao thông an toàn cho trẻ phù hợp với độ tuổi, với điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương.

                                           Học sinh thể hiện phần thi Kiến thức và  Năng khiếu
        Kết thúc hội thi, BTC đã trao 01 giải Nhất, 01 giải nhì, 01 giải Ba, 03 giải khuyến khích cho các đội thi. Trẻ được tham gia Hội thi với tâm thế thế vui vẻ, hào hứng, tạo sân chơi lành mạnh giúp cho trẻ được giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng sống, mạnh dạn, tự tin thể hiện ý tưởng bản thân và đánh giá được quá trình giáo dục của các nhà trường theo năm học.
       Hội thi ““Bé với an toàn giao thông” tổ chức thành công phần nào khẳng định được tính hiệu quả và sự lan toả của Kế hoạch triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học Mầm non. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc nâng cao ý thức về đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho trẻ. Bên cạnh đó cũng huy động được sự tham gia của gia đình và xã hội nhằm nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm và hành vi ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông cho toàn thể CB, GV, CNV, cha mẹ trẻ và cộng đồng.

Một số hình ảnh tại Hội thi Bé với an toàn giao thông
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Lịch âm dương
licham.net

- Click vào nút hiển thị ngày trong tuần hoặc tháng âm lịch để xem chi tiết

- Màu đỏ: Ngày tốt

- Xanh lá: Đầu tháng âm lịch

- Màu vàng: Ngày hiện tại

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập157
  • Máy chủ tìm kiếm33
  • Khách viếng thăm124
  • Hôm nay147
  • Tháng hiện tại373
  • Tổng lượt truy cập323,031
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi