Trường MN xã Pom Lót tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022.

Thứ tư - 14/12/2022 03:24
Ngày 8/12/2022 trường Mầm non xã Pom Lót đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhằm trang bị những kiến thức phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho toàn thể CBGV,NV và hơn 300 học sinh trong nhà trường.
Trong buổi diễn tập, nhà trường đã đưa ra các tình huống cháy và cứu nạn giả định. Với những kiến thức đã được phổ biến ; đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường tiến hành diễn tập và sử dụng các phương tiện chữa cháy đã được trang bị và các phương tiện sẵn có như : sử dụng bình chữa cháy; hệ thống máy bơm nước, các vật dụng chữa cháy khác…
Hình ảnh hướng dẫn cách sử dụng bình PCCC
Có thể nói, công tác phòng cháy chữa cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của gia đình, nhà trường và xã hội. Mỗi cá nhân tự có ý thức hơn trong việc thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định. Qua buổi diễn tập cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường đã nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của cá nhân trong việc tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động PCCC; Chủ động phòng ngừa, hạn chế không để xảy ra tình trạng thiệt hại do cháy, nổ gây ra trong nhà trường. Chủ động, sẵn sàng chữa cháy kịp thời với phương châm “4 tại chỗ” có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.
Một số hình ảnh diễn tập sử lý tình huống khi xảy ra cháy
Hướng dẫn trẻ thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy
Diễn tập xử lí tình huống sơ cứu nạn nhân
Diễn tập phun hóa chất dập đám cháy