banner
chu nhap nhay 2
 

Trường TH xã Thanh Yên tổ chức truyền thông với chủ đề " tiếp bước bộ đội Cụ Hồ" nhân ngày 22/12/2022

Thứ sáu - 09/12/2022 03:12
Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 78 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục cho học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân Việt Nam.
 Niềm tự hào về chiến công vĩ đại và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm chào mừng 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022), trường Tiểu học xã Thanh Yên tổ chức cho học sinh nhà trường buổi hoạt động trải nghiệm vẽ tranh chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, với Chủ đề “Bộ đội Cụ Hồ”.

Ảnh: Toàn cảnh học sinh nhà trường trong hoạt động trải nghiệm
Ngược dòng với thời gian lịch sử 78 năm, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - đội quân chủ lực đầu tiên, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Lần đầu tiên trong lịch sử nước ta có một quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện; một quân đội cách mạng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, mang bản chất giai cấp công nhân, tính nhân dân, tính dân tộc sâu sắc; chiến đấu vì mục tiêu lý tưởng độc lập và chủ nghĩa xã hội.

Ảnh: học sinh vẽ chân dung “Bộ đội Cụ Hồ”
Với truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn ngời sáng. Bản chất “Bộ đội cụ Hồ” của Quân đội nhân dân Việt Nam là những tinh hoa, khí phách của con người Việt Nam. Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ với lý tưởng cao đẹp “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước - Mà lòng phơi phới dậy tương lai” mãi mãi là hình ảnh đẹp nhất trong tâm hồn của con người đất Việt. Đó là những tấm gương sáng ngời về tinh thần chịu đựng gian khổ, về đức hy sinh và lòng dũng cảm kiên cường còn lưu truyền mãi cho các thế hệ mai sau, hay trong bài thơ “Hoan hô chiến sĩ Điện Biên” - Nhà thơ Tố Hữu viết:
          “… Năm mươi sáu ngày đêm, khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt
Máu trộn bùn non
Gan không núng
Chí không mòn!
Những đồng chí, thân chôn làm giá súng
Đầu bịt lỗ châu mai
Băng mình qua núi thép gai
Ào ào vũ bão,
Những đồng chí chèn lưng cứu pháo
Nát thân, nhắm mắt, còn ôm.
Những bàn tay xẻ núi, lăn bom…”

Ảnh: học sinh vẽ chân dung “Bộ đội Cụ Hồ”
Truyền thống, đạo nghĩa là những giá trị mà học sinh chúng ta không có quyền quên và phải ghi nhớ suốt đời. Đó là hành trang tư tưởng của mỗi một chúng ta luôn phải học tập và rèn luyện.

Ảnh: học sinh vẽ chân dung “Bộ đội Cụ Hồ”
Qua những hoạt động này đã giúp các em học sinh trường Tiểu học xã Thanh Yên hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12; thể hiện lòng biết ơn với thế hệ cha anh đi trước không ngừng học tập, rèn luyện để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.
 

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch âm dương
licham.net

- Click vào nút hiển thị ngày trong tuần hoặc tháng âm lịch để xem chi tiết

- Màu đỏ: Ngày tốt

- Xanh lá: Đầu tháng âm lịch

- Màu vàng: Ngày hiện tại

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập966
  • Máy chủ tìm kiếm63
  • Khách viếng thăm903
  • Hôm nay462
  • Tháng hiện tại286,749
  • Tổng lượt truy cập667,595
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi