Trường tiểu học xã Thanh An huyện Điện Biên tổ chức giao lưu câu lạc bộ tiếng Anh năm học 2022-2023

Thứ tư - 28/12/2022 03:08
Sáng ngày 26/12/2022 trường tiểu học Thanh An đã tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh với chủ đề “English club”. Câu lạc bộ Tiếng Anh tạo cho các em có một sân chơi sinh động, hấp dẫn, bổ ích và lí thú. Học sinh có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi, giao tiếp thể hiện khả năng Tiếng Anh bằng các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết đã khơi dậy niềm đam mê, hứng thú với môn tiếng Anh.
Buổi giao lưu được chuẩn bị rất chu đáo, mở đầu là văn nghệ chào mừng của các ca sĩ và diễn viên nhí của nhà trường với các tiết mục múa hát bằng tiếng Anh vô cùng đặc sắc và hấp dẫn. Các em  thể hiện với phong cách nhí nhảnh, vô tư, để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người.
Học sinh trường TH xã Thanh An biểu diễn văn nghệ
Buổi giao lưu câu lạc bộ Tiếng Anh gồm có hai phần: Thi “Rung chuông vàng” của học sinh khối 5 và giao lưu trả lời câu hỏi của học sinh toàn trường.
Đồng hành cùng các em là các cô giáo phụ trách bộ môn Tiếng Anh, cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.
Phần thi “Rung chuông vàng” với hình thức viết câu trả lời vào bảng con trong khoảng thời gian nhất định, ai trả lời đúng thì ngồi lại, ai trả lời sai thì rời chỗ, người ở lại sau cùng là người dành chiến thắng.
Học sinh Phần thi “Rung chuông vàng”
Sau phần thi “Rung chuông vàng” sôi động là phần giao lưu với khán giả đã giúp cho các em học sinh cổ vũ có cơ hội được thử tài và nhận những phần quà hấp dẫn.
 Buổi giao lưu đã diễn ra rất sôi nổi, vui vẻ và hào hứng; tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mỗi học sinh khi tham gia. Qua đây các em không những được củng cố kiến thức Tiếng Anh mà còn góp phần giúp các em tự tin, mạnh dạn hơn khi giao tiếp, đặc biệt là những giao tiếp đơn giản bằng Tiếng Anh. Mặt khác qua buổi giao lưu này các em được tiếp nhận nhiều hơn các kiến thức xã hội mà các em được trải nghiệm, đây cũng chính là động lực để các em học tập tốt, lao động tốt.
Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao giải cho các bạn học sinh đã xuất sắc trong buổi giao lưu, buổi sinh hoạt câu lạc bộ đã tạo được môi trường nói tiếng Anh trong trường học, thu hút các em học sinh tham gia giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự nhiên. Giúp học sinh rèn luyện sự tự tin, phát huy ý tưởng sáng tạo, rèn kỹ năng giao tiếp, giao lưu, hát, cảm thụ âm nhạc bằng tiếng Anh…qua đó  góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh trong nhà trường. Thành công của buổi giao lưu Tiếng Anh là tiền đề để nhà trường tiếp tục rút kinh nghiệm tổ chức tốt giao lưu các câu lạc bộ Tiếng Việt, Toán …. trong học kì 2, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.
Một số hình ảnh tại buổi giao lưu câu lạc bộ tiếng Anh