HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VỀ NGUỒN CHO CÁC EM HS TRƯỜNG THCS XÃ THANH LUÔNG TẠI SỞ CHỈ HUY CHIẾN DỊCH ĐIỆN BIÊN PHỦ - MƯỜNG PHĂNG

Chủ nhật - 24/03/2024 23:11
Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước chào mừng kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ, ngày 24/3/2024 trường THCS xã Thanh Luông đã phối hợp cùng Đoàn xã Thanh Luông tổ chức hoạt động trải nghiệm, kết nạp Đoàn viên mới tại Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên phủ thuộc địa phận xã Mường Phăng, thành phố Điện Biên Phủ.

Tham dự  hoạt động trải nghiệm có đồng chí Quàng Văn Pâng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Thanh Luông, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh -Phó Bí thư  đảng ủy-Chủ tịch UBND xã Thanh Luông, thầy Nguyễn Đức Hồng-Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện cho Đảng ủy xã, Ban chấp hành Đoàn xã, Ban chấp hành đoàn trường, đại diện hội cha mẹ học sinh và các thầy cô giáo cùng các em học sinh khối 9.

Ngay từ 6h30 phút sáng ngày 24/3/2024, học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã tập trung đông đủ tại sân trường để chuẩn bị khởi hành. Những gương mặt đầy hào hức đã sẵn sàng bắt đầu cuộc hành trình học tập trải nghiệm thú vị tại Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên phủ - Mường Phăng. 8h10 phút chuyến xe trải nghiệm đã đưa đoàn đến điểm tham quan Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên phủ, đây là cơ quan đầu não của quân đội Việt Nam trong Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954. Từ chính nơi này, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng tư lệnh chiến dịch đã đưa ra những quyết định sáng suốt, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.”
          8h30 phút  đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương tại đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người Anh cả của QĐND Việt Nam. Trong không khí trang nghiêm, thầy trò nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta. Cuộc đời hoạt động của Đại tướng gắn liền với quá trình phát triển của cách mạng và những mốc son lịch sử trọng đại của Đảng và dân tộc. Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn nêu tấm gương sáng về tinh thần cách mạng, sáng tạo trong nghệ thuật quân sự, nghệ thuật cầm quân, quyết chiến và quyết thắng, đánh bại mọi âm mưu và thủ đoạn chiến tranh thâm độc của kẻ thù.
          Sau lễ dâng hương, đoàn đã tiến hành Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 30 học sinh lớp 9 có thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện.
          Sau chương trình kết nạp đoàn viên mới, đoàn tiến hành tham quan Cụm Tượng đài đặt tại công viên chiến thắng Mường Phăng và Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên phủ.
 Một số hình ảnh buổi trải nghiệm:

Đoàn trải nghiệm bắt đầu khởi hành

Điểm đến đầu tiên là Cụm tượng đài kéo pháo bằng tay

Đoàn tham quan tại Cụm Tượng đài đặt tại công viên chiến thắng Mường Phăng

Đoàn vào dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Mường Phăng

Đoàn tiến hành tham quan tại nơi tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đoàn tiến hành tham quan Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên phủ.

Đoàn tiến hành tham quan Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên phủ

Chương trình Lễ kết nạp Đoàn viên mới diễn ra tại lán trại chỉ huy chiến dịch Điện Biên phủ

Các em thanh niên được kêt nạp Đoàn ngày hôm nay ngay tại tại lán chỉ huy chiến dịch Điện Biên phủ là việc làm rất ý nghĩa, đây là những khoảnh khắc đáng nhớ sẽ mãi mãi theo các em suốt cuộc đời.
          Chuyến trải nghiệm thật thú vị đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với giáo viên, phụ huynh và các em HS nhà trường, đây sẽ là hành trang giúp các em nâng cao hiểu biết về truyền thống lịch sử, văn hóa của đất nước, địa phương, từ đó khơi gợi cho các em lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Hoạt động trải nghiệm hôm nay cũng là món quà đầy ý nghĩa nhân kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ. Qua hoạt động này còn nhằm động viên, khuyến khích các em tích cực vươn lên trong học tập và rèn luyện, góp phần vào nâng cao chất lượng giáo dục chung của nhà trường.
        Mong rằng những hoạt động ngoại khoá như thế này được tổ chức nhiều hơn để học sinh có thể tiếp cận với phương pháp “học đi đôi với hành” và có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ, bổ ích.

Tác giả: Trường THCS xã Thanh Luông

Nguồn tin: Trường THCS xã Thanh Luông - huyện Điện Biên