banner
chu nhap nhay 2
 

Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tham gia Hội thi “Dân vũ, điệu nhảy đường phố cho học sinh, sinh viên tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2024”

Thứ hai - 08/04/2024 00:45
Hội thi “Dân vũ, điệu nhảy đường phố cho học sinh, sinh viên tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2024” được tổ chức nhằm bảo tồn và phát triển dân vũ, dân nhạc và vũ điệu đường phố cho học sinh, sinh viên theo các nội dung được giao trong Kế hoạch số 281/KHUBND ngày 28/01/2022 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Đề án “bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2022-2030” trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc và tỉnh Điện Biên và các ngày lễ lớn trong năm…
          Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tham gia Hội thi “Dân vũ, điệu nhảy đường phố cho học sinh, sinh viên tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2024” với 01 bài thi có cấu trúc liên hoàn gồm 02 nội dung Thi điệu nhảy đường phố và thi biểu diễn dân vũ (gồm Phần thi bắt buộc và phần thi tự chọn) với số lượng 222 học sinh.
          Sản phẩm dự thi là Video clip bài dự thi. Phòng GDĐT huyện Điện Biên lựa chọn 04 địa điểm ghi hình là Quảng trường Thành phố Điện Biên Phủ; Cảng hàng không Điện Biên; Quảng trường huyện Điện Biên; Khu di tích Thành Bản Phủ.
Tại Quảng Trường Thành phố Điện Biên Phủ
 
Tại Cảng hàng không Điện Biên
 
Tại Quảng Trường Huyện Điện Biên
 
Tại khu di tích Thành Bản Phủ
          Trong quá trình hợp luyện và ghi hình đoàn dự thi của Phòng GDĐT huyện Điện Biên nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của Cảng hàng không Điện Biên; UBND Thành phố Điện Biên Phủ; UBND huyện Điện Biên; Hội đồng Đội huyện Điện Biên; Ban quản lý khu di tích Thành Bản Phủ; các đơn vị trường học trong huyện; các bậc phụ huynh…). Đặc biệt, Phòng GDĐT huyện Điện Biên đã phối hợp với Trung Đoàn cảnh sát cơ động Tây Bắc-E24 Bộ Công An nhận được hỗ trợ phương tiện di chuyển phục vụ hợp luyện, ghi hình tiết mục tham dự Hội thi.
 
         
          Sản phẩm dự thi được Ban Chấm thi chấm thẩm định Video clip dự thi;
Khi được lọt vào vòng Chung kết, Video clip bài dự thi được đăng tải trên trang Fanpage của BTC Hội thi. Mở tham gia bình chọn trong thời gian 10 ngày: Từ 10h00, ngày 16/02/2024 đến 10h00, ngày 25/02/2024. Sản phẩm dự thi của Phòng GDĐT huyện Điện Biên đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh, học sinh và cộng đồng. Kết quả đạt 24.597 lượt thích; 35.598 lượt chia sẻ.

Kết quả, Đoàn dự thi Phòng GDĐT đạt Giải Nhất khối các Phòng GDĐT.
          Qua cuộc thi, đã góp phần duy trì và đẩy mạnh, thu hút đông đảo lực lượng tham gia các hoạt động bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa Việt Nam, truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh của di sản địa phương ở trong và ngoài nước, thu hút du khách khi đến với Điện Biên, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh nhà.
 

Tác giả: pgdhdb.thanhtung

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch âm dương
licham.net

- Click vào nút hiển thị ngày trong tuần hoặc tháng âm lịch để xem chi tiết

- Màu đỏ: Ngày tốt

- Xanh lá: Đầu tháng âm lịch

- Màu vàng: Ngày hiện tại

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập685
  • Máy chủ tìm kiếm372
  • Khách viếng thăm313
  • Hôm nay6,702
  • Tháng hiện tại36,707
  • Tổng lượt truy cập375,862
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi